Giải Phẫu Bệnh Học – GS. TS. Nguyễn Vượng – ĐH Y Hà Nội

Ảnh đại diện svydhue

Giải phẫu bệnh học là khoa học về các tổn thương và như cố giáo sư Vũ Công Hòe đã nói: từ hình thái học, phải liên hệ, đối chiếu với lâm sàng để tìm hiểu cơ chế sinh bệnh, góp phần nâng cao chất lượng chẩn đoán, phòng bệnh và điều trị. Với những kỹ thuật kinh điển của giải phẫu bệnh học và tế bào bệnh học, nếu được trang bị đủ những kiến thức cơ bản về môn học, có thể chẩn đoán được trên dưới 90% những bệnh thường gặp ở Việt Nam. Nhưng với sinh viên y năm thứ ba, yêu cầu học tập ở đây không phải để chẩn đoán mà để có tư duy khoa học về những biến đổi của tê bào và mô trong quá trình bệnh lý, nhận rõ được mối quan hệ giữa hình thái và chức năng, giữa con người và môi trường sống, góp phần giải thích được những biểu hiện lâm sàng của bệnh, biết đánh giá kết quả chẩn đoán mô bệnh học và/hoặc tế bào bệnh học để có thể ứng dụng vào phòng bệnh và chữa bệnh sau này.

Lần xuất bản này, đa số bài đã được sửa chữa, bổ sung hoặc viết lại hoàn toàn, ít nhiều mang tính cập nhật và có thể là tài liệu tham khảo không chỉ cho sinh viên Y khoa năm thứ ba mà còn cho nhiều đối tượng được đào tạo lại. Một số bài hoặc chương hoàn toàn mới như các bệnh nhiễm khuẩn, bệnh của tuyến nước bọt, phát hiện sớm về tế bào học ung thư cổ tử cung, chẩn đoán tế bào học một sô bệnh tuyến giáp qua chọc hút kim nhỏ, bệnh của tụy, u vú…

Chủ biên: GS. TS. Nguyễn Vượng

NXB: ĐH Y Hà Nội, NXB Y Học

Năm xuất bản: 2005

Chuyên ngành: Giải Phẫu Bệnh

Download tài liệuTẠI ĐÂY

Rate this post
Quảng cáo
Ảnh đại diện svydhue

Trả lời

Author Profile

John Doe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam.

Search