Chẩn đoán và điều trị các loại cơn co giật | Nhà Xuất Bản Y Học

Ảnh đại diện svydhue
Cơn co giật là một chứng bệnh cấp tính, rất thường gặp ở mọi lứa tuổi, nhất là ở trẻ thơ, đột nhiên ập đến, mang tính chất khẩn cấp, gây ấn tượng lo sợ đối với người thân và căng thẳng đôi vối cả thầy thuốc.
Cơn co giật không phải chỉ khởi phát từ bệnh lý thần kinh – tâm thần, mà còn liên quan đến hầu hết các chuyên khoa (hồi sức cp cứu, ngoại, sản, nhi khoa, tim mạch, nội tiết…).
Cơn co giật không chỉ xảy ra đơn độc mà kèm theo đó còn có hàng loạt các rối loạn chức năng sinh lý học khác. Ngoài ra còn có các cơn thần kinh không phải động kinh.
CH%E1%BA%A8N+%C4%90O%C3%81N+V%C3%80+%C4%90I%E1%BB%80U+TR%E1%BB%8A+C%C3%81C+LO%E1%BA%A0I+C%C6%A0N+CO+GI%E1%BA%ACT.jpg (215×300)
Trước cảnh tượng lâm sàng phức tạp này, đòi hỏi thầy thuốc phải có định hướng chẩn đoán nhanh và ngay lập tức có các biện pháp để xử lý tình hình, cứu sống người bệnh và dự phòng cơn tiếp theo
Nội dụng của cuốn sách Chẩn đoán và điều trị các loại cơn co giật đề cập chủ yếu phạm vi lâm sàng ( dự phòng, chẩn đoán và điều trị nội khoa ) trên cơ sở những thành tựu nghiên cứu mới trên thế giới với nhiều trường phái khác nhau và một phần kinh nghiệm khiêm tốn ở trong nước.Với hy vọng có thể giúp thầy thuốc và những người bệnh lựa chọn vận dụng vào điều kiện thực tế.
Sách có sự tham gia của các tác giả.
* GS.Ts Lê Đức Hinh
Nguyên Trưởng khoa thần kinh-Bệnh viện Bạch Mai
*PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng
Nguyên chủ nhiệm khoa chẩn đoán chức năng
Bệnh viện TW QĐ 108
*PGS.TS Nguyễn Văn Thông
Giám đốc trung tâm đột quỵ não- BV TW QĐ 108
*TS Nguyễn Minh Hiện
Phó Chủ Nhiệm bộ môn thần kinh Học viện Quân y
*TS Phan Việt Nga
Phó chủ nhiệm khoa thần kinh-Bệnh viện 103-Học viện Quân Y
DownloadTại đây 
Rate this post
Quảng cáo
Ảnh đại diện svydhue

Trả lời

Author Profile

John Doe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam.

Search