Bệnh Học Lao (2015) – ĐH Y Dược TPHCM – PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Ba

Ảnh đại diện svydhue

Bệnh lao hiện nay đang là một gánh nặng bệnh tật trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Theo WHO hiện nay, trên thế giới có khoảng 2,2 tỷ người nhiễm lao, số người nhiễm lao hàng năm tăng 1% (tương đương 65 triệu người); hàng năm có thêm 9 triệu người mắc lao mới và 2 triệu người chết do lao. Khoảng 95% số bệnh nhân lao và 98% số người chết do lao ở các nước có thu nhập vừa và thấp, 75% bệnh nhân lao cả nam lẫn nữ ở độ tuổi lao động. Hơn 33% số bệnh nhân lao toàn cầu tập trung tại khu vực Đông Nam Á. Bệnh lao ngày nay có khuynh hướng tăng cùng với các thể lao kháng thuốc do bệnh lao đi kèm với những bệnh làm suy giảm miễn dịch như HIV/AIDS, đái tháo đường…

Bộ môn Lao và Bệnh Phổi thuộc Khoa Y – Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh được phụ trách giảng dạy về bệnh lao cho sinh viên Y khoa hệ bác sĩ đa khoa. Để cập nhật kiến thức cơ bản về bệnh lao, tập thể các Thầy Cô bộ môn đã biên soạn quyển sách “Bệnh học lao”, nhăm giúp bác sĩ và sinh viên y đa khoa tự học và tự đánh giá kiên thức để đáp ứng được chuẩn đầu ra của bác sĩ đa khoa về bệnh lao.

 THÔNG TIN SÁCH:

Rate this post
Quảng cáo
Ảnh đại diện svydhue

Một bình luận cho “Bệnh Học Lao (2015) – ĐH Y Dược TPHCM – PGS. TS. Nguyễn Thị Thu Ba”

Trả lời

Author Profile

John Doe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam.

Search