Kỹ Thuật Xét Nghiệm Vi Sinh Lâm Sàng – Bộ Y Tế

Ảnh đại diện svydhue

Cùng với sự phát triển không ngừng của y học hiện đại, chuyên ngành Vi sinh y học đang ngày càng phát triển và trở thành một ngành khoa học hoàn chỉnh. Từ vị trí của một ngành khoa học ứng dụng, Vi sinh y học đã xâm nhập vào các lĩnh vực nghiên cứu cơ bản và những thành tựu thu được trong thời gian gần đây dẫn tới hình thành ngành công nghệ mới – công nghệ Vi sinh. Những kết quả thu được trong lĩnh vực Vi sinh lâm sàng đã mang lại cho nền y học nhiều ứng dụng trong phòng bệnh và chữa bệnh, làm cho bộ mặt các bệnh dịch và bệnh truyền nhiễm nhanh chóng thay đổi. Tuy nhiên ở một số tuyến y tế cơ sở vai trò của phòng xét nghiệm Vi sinh lâm sàng chưa được đánh giá cao

Sách gồm những nội dung chính sau: Mẫu máu và cấy máu. Mẫu mủ, chất dịch và cấy mủ, chất dịch. Mẫu phân và cấy phân. Dịch não tủy. Mẫu quyệt hầu họng và cấy mẫu quyệt hầu họng. Bệnh phẩm tai, mắt, mũi, xoang và cấy phẩm tai, mắt, mũi, xoang. Đờm, dịch, hút đờm qua mũi, dịch hút rửa phế quản qua nội soi và cấy đờm, bệnh phẩm chứa đờm. Cấy định lượng mẫu đờm. Mẫu bệnh phẩm sinh dục và cấy mẫu lấy từ đường sinh dục. Cấy kỵ khí và cấy mẫu bệnh phẩm kỵ khí. Khảo sát trực tiếp. Nhuộm GRAM, METHILEN BLUE kiềm. Nhuộm kháng Acid. Thử nghiệm LAL phát hiện ENDOTOXIN. Kiểm tra vi sinh không khí. Thử nghiệm huyết thanh học. Thử nghiệm hóa miễn dịch học. Đánh giá một thử nghiệm dùng để phát hiện một tác nhân gây bệnh. Trang bị cơ bản cho một phòng thí nghiệm vi sinh lâm sàng.

Kỹ Thuật Xét Nghiệm Vi Sinh Lâm Sàng

NXB Y Học 2006
Phạm Hùng Vân
150 Trang

DownloadTại đây (Bấm vào link, chờ 5s rồi bấm “skip Ad” hoặc “Bỏ qua quảng cáo”  góc phải màn hình để vào link download!)

Link dự phòng: Tại đây

Rate this post
Quảng cáo
Ảnh đại diện svydhue

Trả lời

Author Profile

John Doe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam.

Search