Nội Soi Tiêu Hóa – BV Bạch Mai

Ảnh đại diện svydhue

Nội soi đóng một vai trò quan trọng trong y học, đặc biệt nội soi tiêu hoá lại càng đóng vai trò quan trọng hơn, không thể thiếu được trong chẩn đoán và điều trị một số bệnh tiêu hoá. Hiện nay ở nhiều nước trên thế giới nội soi tiêu hoá đã trở thành một chuyên ngành sâu, có bác sĩ chuyên khoa riêng, bởi vì nó không chỉ còn đơn thuần là nội soi chẩn đoán như trước đây nữa mà nó còn là nội soi điều trị, nó không còn chỉ nhìn bằng mắt thường mà đã phát triển thành nội soi video, nội soi siêu âm. Ở nước ta nội soi tiêu hoá đã được phát triển từ lâu, từ những năm 60 của thế kỉ này, đặc biệt trong những năm gần đây sự phát triển nội soi tiêu hoá khá nhanh và mạnh, hầu hết các bệnh viện tuyển tỉnh đều đã thực hiện nội soi tiêu hoá. Những tài liệu hướng dẫn về vấn đề này lại không có, nhiều bạn dồng nghiệp yêu cầu chúng tôi viết một cuốn sách về nội soi trong tiêu hoá, nhưng do khó khăn về nhiều mặt nên chúng tôi chưa cho ra mắt bạn đọc được.

Năm nay 1999 đúng một năm sau cuộc hội thảo lần trước. Khoa tiêu hoá Bệnh viện Bạch Mai cùng với sự giúp đỡ của hãng Fujinon lại tổ chức hội thào về nội soi tiêu hoá và được sự đồng ý của Nhà xuất bản Y học nhân dịp này chúng tôi cho in tập tài liệu trên thành sách chính thức để đáp ứng nguyện vọng tha thiết của nhiều bạn đồng nghiệp. Các tác giả của cuốn sách là các bác sĩ lâu năm về nội soi. Tôi hy vọng cuốn sách này sẽ giúp ích cho thầy thuốc cả nội lẫn ngoại khoa, trong chuyên khoa và ngoài chuyên khoa tiêu hoá.

Link dow: PHẦN 1PHẦN 2

Rate this post
Quảng cáo
Ảnh đại diện svydhue

Trả lời

Author Profile

John Doe

Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit, sed do eiusmod tempor incididunt ut labore et dolore magna aliqua. Ut enim ad minim veniam.

Search