1. Bệnh ngoại khoa là gì ?

Bệnh xảy ra do sự rối loạn hoạt động hay thay đổi cấu trúc của các cơ quan trong cơ thể. Hầu hết những thay đổi này cần được điều chỉnh lại bằng thuốc men, nhưng một số lại cần phải được sửa chữa, điều chỉnh bằng phẫu thuật – các bệnh này còn được gọi là bệnh ngoại khoa.

Phẫu thuật là kỹ thuật mổ xẻ để lấy bỏ đi hoặc sửa chữa lại những cơ quan trong cơ thể bị hư hỏng, với mục đích đưa cơ thể hoạt động trở lại bình thường hoặc gần như bình thường. Thực hiện kỹ này là những bác sĩ hiểu rõ về cơ thể con người, quá trình bệnh lý và hơn hết là họ đã được huấn luyện kỹ thuật thao tác cắt – xẻ, may – vá trên những cơ quan của con người.

Vì thế Ngoại khoa là phương pháp điều trị rất hiệu quả và nhanh chóng cho những bệnh mà thuốc men không chữa được, nhưng cũng là một phương pháp mang nhiều nguy hiểm tiềm ẩn trong quá trình điều trị cho bệnh nhân.

https://lh3.googleusercontent.com/-W8GN9IBIxCU/VJ94y10UW2I/AAAAAAAAAyk/zhc-ki4E-jk/Ydhue.Com-.Bai_giang_benh_hoc_ngoai_khoa.jpg
Bài giảng bệnh học ngoại – ĐH Y HN Tập I – II
Dành cho sinh viên ĐH Y năm thứ 4
Nhà xuất bản y học 2006
Chủ biên: PGS.TS. Hà Văn Quyết

DownloadTập 1   —  Tập 2  (Bấm vào link, chờ 5s rồi bấm “skip Ad” hoặc “Bỏ qua quảng cáo”  góc phải màn hình để vào link download!)

Link dự phòng: Tập 1   —  Tập 2

Rate this post
Quảng cáo